Công ty TNHH Bao Bì Tân Long nguyenthithuha@giaytanlong.com.vn 096.482.5757 7h30 - 17h (Thứ 2 đến Thứ 7)

NHỮNG TIÊU CHUẨN QUAN TRỌNG KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG THÙNG CARTON

  • Ngày đăng: 2021-06-15 11:11:11
ĐỂ XÁC ĐỊNH CHẤT LƯỢNG THÙNG CARTON CẦN BIẾT ĐẾN CÁC TIÊU CHUẨN CẦN CÓ CỦA THÙNG CARTON

Hiện nay thùng carton in offset giá rẻ tại Đà Nẵng đang dần trở nên quen thuộc và vô cùng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Được sử dụng chủ yếu để đóng gói và bảo quản hàng hóa khỏi các tác động bên ngoài. Do đó, các sản phẩm carton được sản xuất với độ bền cứng và khả năng chịu lực vượt trội. Vậy làm thế nào để kiểm tra được thùng carton có chất lượng và đạt chuẩn hay không? Sau đây sẽ là những tiêu chuẩn kiểm tra thùng carton đơn giản bất cứ ai cũng nên biết khi sử dụng.  

Tại sao cần kiểm tra chất lượng thùng cát tông?

Thùng carton với chức năng chính là bảo quản hàng hóa bên trong. Giúp cho quá trình vận chuyển được thuận tiện và gọn nhẹ hơn. Vì thế, chất lượng thùng carton giá rẻ tại Đà Nẵng đóng hàng luôn là phương châm hàng đầu để đánh giá thùng carton.

Một sản phẩm thùng carton chất lượng thì mới có thể đảm bảo được chất lượng cho các hàng hóa bảo quản bên trong. Chúng sẽ giúp hạn chế tối đa các lực tác động bên ngoài gây ảnh hưởng đến sản phẩm đóng gói trong thùng.

 

                                        kiểm tra chất lượng thùng carton

Kiểm tra chất lượng thùng carton giúp đảm bảo tiêu chuẩn tốt nhất

Ngoài ra, như chúng ta đã biết, thì hộp carton hiện nay còn được sử dụng phổ biến để bảo quản những hàng hóa có kích thước và khối lượng khá lớn. Do đó, thùng carton đòi hỏi về độ bền cứng và khả năng chịu bục hiệu quả.

Để có thể vừa bảo vệ sản phẩm không bị va đập dẫn đến nứt vỡ. Vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàng hóa không bị trầy xước. Thì kiểm tra chất lượng thùng carton chính là việc làm tất yếu khi sử dụng. Vậy tiêu chuẩn kiểm tra thùng carton gồm những gì? Thế nào là một sản phẩm hộp carton chất lượng tốt? Các yếu tố tiêu chuẩn sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp và đảm bảo nhất.

1/ Chất liệu sản xuất

Thùng carton được sản xuất bởi nhiều loại giấy khác nhau. Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng của khách hàng. Trong đó có một số loại giấy thông dụng và phổ biến như sau:

+ Giấy carton, giấy duplex: Với định lượng cao thường được dùng để làm hộp carton

+ Giấy kraft, giấy carton thường: Được dùng để làm tấm carton

+ Tấm carton lượn sóng: Được dùng để làm thùng carton in offset tại Đà Nẵng, hoặc làm thùng cát tông và in ấn theo yêu cầu của khách hàng

 

                                        tiêu chuẩn kiểm tra thùng carton

Kiểm tra chất liệu giấy sản xuất

Như vậy, sẽ tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người mà sản phẩm thùng carton sẽ được sản xuất với các chất liệu khác nhau. Vì thế, việc kiểm tra xem có đúng loại giấy cần dùng hay không là điều vô cùng cần thiết.

Phương pháp kiểm tra loại chất liệu giấy: Bạn có thể dựa vào sự đối chiếu với bộ mẫu giấy có sẵn. Tuy nhiên, riêng đối với tấm carton lượn sóng. Bạn cần kiểm tra số lớp sóng phù hợp.

2/ Độ trắng

Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng để xác định chất lượng thùng carton. Khi kiểm tra độ trắng của giấy, giấy càng trắng thì độ tương phản hình ảnh in sẽ càng tốt.

                                      cách kiểm tra chất lượng thùng carton

Kiểm tra độ trắng carton

Phương pháp kiểm tra độ trắng:

+ Trước tiên, lấy 10 tờ ở mỗi cuộn hoặc mỗi ram với kích thưuóc 10×10 cm. Số bộ mẫu thử bằng số cuộn hoặc ram giấy

+ Tiếp đó, dùng máy đo màu quang phổ đo độ trnăg của giấy ở 5 vị trí khác nhau trên cùng 1 tờ giấy. Mỗi lần đo 1 tờ

3/ Độ phẳng

Yếu tố này liên quan đến khả năng in ấn và tráng phủ của giấy. Thông thường, độ phẳng càng lớn thì khả năng in ấn và tráng phủ càng cao. Vì vậy, đây chính là yếu tố quan trọng để tạo nên hính ảnh sắc nét và tính thẩm mỹ tốt nhất cho thùng carton.

Độ phẳng này chỉ có thể kiểm tra trên giấy carton ép, giấy kraft.

                                      tiêu chuẩn kiểm tra thùng carton

Độ phẳng thùng carton

Phương pháp kiểm tra:

+ Lấy 10 tờ mẫu thử ở mỗi cuộn hoặc mỗi ram. Với kích thước tối thiểu là 20×25 cm. Số bộ mẫu thử bằng số cuộn hoặc ram giấy, mỗi lần cân một bộ.

+ Điều hòa giấy

+ Sử dụng thiết bị phù hợp với một trong số các phương pháp thoát khí: Parker Prrint Suft, Bendsen, Shelfield.

4/ Định lượng giấy

Việc kiểm tra định lượng giấy là vì các tính chất độ bền của giấy phụ thuộc và định lượng. Đồng thời điều này cũng ảnh hưởng đến việc xác định phương án thiết kế và thành phẩm. Ngoài ra, định lượng giấy còn ảnh hưởng đến giá thành bán ra của sản phẩm.

 

                                  định lượng giấy carton

Định lượng giấy carton

Phương pháp kiểm tra:

+ Trước tiên, lấy 10 tờ mẫu thử ở mỗi cuộn hoặc mỗi ram. Kích thước tối thiểu là 20×25 cm. Số bộ mẫu thử bằng số cuộn hoặc ram giấy, mỗi lần cân một bộ

+ Sau đó dùng cân điện tử đo từng mẫu thử. Lấy giá trị trung binh các lần để xác định lượng giấy phù hợp

5/ Độ dày giấy cát tông

Độ dày của giấy làm thùng carton ảnh hưởng đến độ cứng sản phẩm. Nên việc kiểm tra xác định độ dày cùng với định lượng cùng với định lượng tấm carton nhằm kiểm soát quá trình sản xuất. Đảm bảo sự đồng nhất trong quá trình sản xuất và vận chuyển sản phẩm

Độ dày carton sẽ ảnh hưởng đến độ cứng sản phẩm

Phương pháp kiểm tra:

+ Đối với giấy carton eo: Lấy một xấp mẫu thử. Đối với tấm carton lượn sóng: Lấy tối thiểu 10 tấm kích thước tùy ý. Mỗi lần đo một tấm

+ Sau đó, dùng thước anme hoặc dùng máy đo điện tử để đo độ dày Lấy giá trị trung bình các lần đo.

6/ Độ bền

Mục đích của việc kiểm tra này là xác định độ bền của vật liệu khi chịu áp lực phân tán lên một khoảng diện tích trên vật liệu cho đến khi bị rách. Từ đó, ta có thể dựu đoán tính chất chịu lực của vật liệu.

 

                                           khả năng chịu bục của thùng carton

                                                                      Máy kiểm tra độ chịu bục

Phương pháp kiểm tra: Sử dụng máy kiểm tra độ bền bục với bơm thủy lực và ngàm kẹp dạng vòng xuyến

+ Với carton ép: Lấy tối thiểu 20 tấm. Kích thước tối thiểu là 100×100 cm. Mỗi lần đo một tấm

+ Với tấm carton lượn sóng: Lấy tối thiểu 10 tấm. Kích thước tối thiểu là 100×100 cm. Mỗi lần đo một tấm

Đơn vị đo là: kPa

Công ty TNHH Bao Bì Tân Long chuyên cung cấp các loại bao bì carton chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu khác nhau của khách hàng. Quý khách có nhu cầu mua thùng bao bì carton, xin liên hệ đến Công ty, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn nhiệt tình cho quý khách. 

Địa chỉ kinh doanh: 213 Hùng Vương, quận Hải Châu, tp. Đà Nẵng.

Địa chỉ sản xuất: Lô H, đường số 3, KCN Hòa Khánh, quận Liên Chiểu, tp. Đà Nẵng.

Điện thoại: 02363 732 430 hoặc 0913 441 117

Website: www.baobitanlong.com.vn