Công ty TNHH Bao Bì Tân Long nguyenthithuha@giaytanlong.com.vn 096.482.5757 7h30 - 17h (Thứ 2 đến Thứ 7)

NHỮNG NGUYÊN TẮC CƠ BẢN TRONG THIẾT KẾ BAO BÌ SẢN PHẨM

  • Ngày đăng: 2021-06-16 10:13:28
BAO BÌ SẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG CẦN PHẢI ĐẢM BẢO NHỮNG NGUYÊN TẮC CƠ BẢN NHẤT TRONG QUÁ TRÌNH THIẾT KẾ. CÁC NGUYÊN TẮC TRONG THIẾT KẾ BAO BÌ SẢN PHẨM CÓ VAI TRÒ RẤT QUAN TRỌNG TRONG VIỆC NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM VÀ TĂNG BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

Phần lớn các doanh nghiệp chú trọng nhiều đến việc truyền tải các thông điệp về chất lượng sản phẩm để thu hút khách hàng. Trong khi thực tế, nhiều nghiên cứu về marketing cho thấy, bao bì sản phẩm bắt mắt mới là yếu tố đầu tiên mà khách hàng thường bị thuyết phục mua hàng.

 

                                                       tiêu chí ý để lựa chọn thùng carton

Trong hàng ngàn sản phẩm ra mắt khách hàng mỗi ngày, làm cách nào để khách hàng ấn tượng với sản phẩm của bạn? Câu trả lời chính là sản phẩm bắt buộc phải có một “chiếc áo đẹp”. “Chiếc áo đẹp” ở đây chính là một thiết kế bao bì bắt mắt và sang trọng.

Vậy làm thế nào để bạn có thể thiết kế một mẫu bao bì đẹp mắt? Hãy nắm vững những nguyên tắc cơ bản trong thiết kế bao bì sản phẩm sau đây nhé 

Nguyên tắc 1: Thiết kế bao bì mang đặc trưng “thương hiệu” với bộ nhận diện thương hiệu

Bao bì là "bộ mặt của thương hiệu”, là chiếc “chìa khóa vàng” kết nối doanh nghiệp của bạn và khách hàng. Chính vì vậy, nguyên tắc đầu tiên và quan trọng nhất trong thiết kế bao bì sản phẩm giá rẻ tại Đà Nẵng là phải đảm bào đặc trưng thương hiệu của sản phẩm.

Để sản phẩm của doanh nghiệp bạn không bị nhầm lẫn với những đối thủ cạnh tranh khác, trong thiết kế bao bì sản phẩm phải đảm bảo đúng các nguyên tắc thiết kế của bộ nhận diện thương hiệu bao gồm: logo, màu sắc thương hiệu, biểu tượng, slogan… Sự nối kết giữa doanh nghiệp và khách hàng được hình thành dựa trên hệ thống nhận diện thương hiệu, do đó trong thiết kế bao bì sản phẩm, vấn đề này cũng cần được đảm bảo.

Nguyên tắc 2: Thiết kế bao bì thân thiện, hướng đến người tiêu dùng

Bất cứ khi bạn thiết kế bao bì cho sản phẩm gì, việc đảm bảo tính thân thiện và hướng tới khách hàng mục tiêu là nguyên tắc mà một designer phải nắm rõ. Bởi lẽ, khách hàng là người sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp bạn, họ cũng là người chiêm ngưỡng bao bì bạn thiết kế ra và trải nghiệm những công năng của sản phẩm.

Do đó, bao bì của sản phẩm phải là bao bì “dành cho họ”. Bạn không thể mang thiết kế bao bì sản phẩm dầu gội cho nam giới để đóng gói cho sản phẩm dầu gội cho nữ giới. Nguyên tắc thiết kế bao bì giá rẻ tại Đà Nẵng thân thiện và hướng tới người tiêu dùng là nguyên tắc cơ bản, nhằm hạn chế tối đa việc thiết kế gây nên tình trạng “râu ông nó chắp cằm bà kia”. Đây là tình huống mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng không mong muốn gặp phải. Chính vì vậy, nguyên tắc này là “nguyên tắc nằm lòng” mà tất cả các nhà thiết kế bao bì đều nắm rõ.

 

                                             

    Kết quả nghiên cứu thú vị của Kissmetrics chỉ ra sự khác nhau về màu sắc ưa thích giữa nam và nữ.

 

Nguyên tắc 3: Thiết kế bao bì sáng tạo

Sáng tạo là nguyên tắc cần có để có được một thiết kế bao bì đẹp mắt, ấn tượng. Bao bì sản phẩm in offset tai miền trung có thiết kế sáng tạo sẽ tạo sức hút đặc biệt với khách hàng trong việc lựa chọn mua sản phẩm, làm nổi bật sản phẩm giữa hàng trăm hàng ngàn những dòng sản phẩm khác được trưng bày trên cùng một kệ.   

Khách hàng sẽ thực sự ấn tượng và bị thuyết phục ngay trước những mẫu bao bì khác biệt, nổi bật và có sức hút, có điểm nhấn riêng biệt. Đối với những thiết kế bao bì carton in offset tại Đà Nẵng ấn tượng, khách hàng sẽ rất dễ dàng lựa chọn và cũng chính là một “mũi tên thúc đẩy” khách hàng mua và sử dụng sản phẩm. Vì thế, nguyên tắc thiết kế bao bì sáng tạo là một trong số những nguyên tắc cơ bản giúp nhà thiết kế bao bì sản phẩm thành công.

 

Nguyên tắc 4: Thiết kế bao bì đa dụng

Thiết kế bao bì được đánh giá cao khi nó không chỉ đẹp về hình thức mà còn phải mang tính ứng dụng cao, thuận tiện cho người tiêu dùng trọng việc sử dụng. Trong thiết kế bao bì sản phẩm, nhà thiết kế không chỉ chú trọng bao bì sản phẩm được đóng gói sản phẩm của doanh nghiệp mà còn quan tâm đến việc khách hàng sẽ sử dụng bao bì này làm gì sau đó.

Điều này giúp nhà thiết kế tính toán được kích thước và chất liệu của bao bì carton in offset tại miền trung. Với những bao bì có tính ứng dụng cao, điều này được đánh giá thông qua quá trình cầm nắm, vận chuyển, sử dụng, bảo quản và lưu trữ. Chính vì vậy, các nhà thiết kế cần quan tâm hơn về tính đa dụng khi thiết kế bao bì. 

 

                                   
Một mẫu thiết kế bao bì đa dụng của hãng hạt giống Agrocal, những hộp gỗ không chỉ chứa đựng sản phẩm mà còn cho phép trồng cây trong đó.

Nguyên tắc 5: Chú ý chất liệu bao bì sản phẩm

Yếu tố cuối cùng cấu thành nên một thiết kế bao bì carton in offste tại Đà Nẵng hoàn hảo chính là chất liệu. Chất liệu bao bì sử dụng cũng khẳng định rằng doanh nghiệp đó có tâm huyết, có chú trọng với các sản phẩm của mình hay không, ngay từ khâu thiết kế bao bì. Trong thiết kế bao bì, cần xem xét, cân nhắc các vấn đề liên quan đến đặc trưng sản phẩm, thói quen của khách hàng mục tiêu để lựa chọn chất liệu thiết kế bao bì phù hợp nhất.

Chất liệu bao bì sản phẩm mà các doanh nghiệp hướng đến không chỉ bền đẹp mà còn phải có tính năng bảo quản sản phẩm khỏi các tác động bên ngoài như độ ẩm, bụi bẩn, nhiệt độ, độ va đập... Hiện nay, một số doanh nghiệp cũng khá chú trọng đến việc sử dụng các chất liệu thân thiện với môi trường như bao bì hộp giấy, carton...

Đây là một cách giúp doanh nghiệp bạn “lấy lòng” khách hàng khéo léo, cũng là cách để doanh nghiệp góp phần vào việc bảo vệ môi trường sống và tiết kiệm nguồn nhiên liệu. Là nhà thiết kế bao bì tại Đà Nẵng chuyên nghiệp, bạn cũng nên chú trọng hơn vào vấn đề này đúng không nào?

Trên đây là một số nguyên tắc cơ bản trong thiết kế bao bì sản phẩm. Để trở thành nhà thiết kế bao bì chuyên nghiệp và cho ra đời những sản phẩm bao bì đẹp mắt, hữu dụng… trên thực tế còn rất nhiều những nguyên tắc mà chỉ có những người trực tiếp thực hiện mới có thể hiểu được. Hy vọng một số gợi ý trên đây sẽ giúp bạn một phần cơ bản để kiến tạo nên những sản phẩm bao bì bắt mắt và phù hợp với khách hàng.


Chúng tôi luôn có thùng/hộp có sẵn, không phải chờ đợi hàng mất thời gian.
Kích thước đa dạng (trên 40 size khác nhau) phù hợp với nhiều loại hàng hóa, sản phẩm như: mỹ phẩm như son, phấn phủ, kem dưỡng da, sữa tắm, dầu gội..., kính mắt, phụ kiện, hộp đựng giày dép như bata, sandal, cao gót, thùng đựng quần áo, linh kiện điện tử, thực phẩm chức năng, thực phẩm khô, mật ong, tinh dầu, đồng hồ, ốp lưng điện thoại, miếng dán cường lực cho điện thoại, mũ nón, thùng chuyển nhà, thùng chuyển văn phòng, thùng đi máy bay...  

Công ty TNHH Bao Bì Tân Long chuyên cung cấp các loại bao bì carton chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu khác nhau của khách hàng. Quý khách có nhu cầu mua thùng bao bì carton, xin liên hệ đến Công ty, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn nhiệt tình cho quý khách. 

Địa chỉ kinh doanh: 213 Hùng Vương, quận Hải Châu, tp. Đà Nẵng.

Địa chỉ sản xuất: Lô H, đường số 3, KCN Hòa Khánh, quận Liên Chiểu, tp. Đà Nẵng.

Điện thoại: 02363 732 430 hoặc 0913 441 117

Website: www.baobitanlong.com.vn